ประเภทย่าง

                                                       วิธีทำปลาดุกย่าง

                                

                                                             
          อุปกรณ์
                    1.เตาถ่าน
                    2.ตะแกรงสำหรับย่าง
                    3.ไม้เสียบปลา


             เครื่องปรุง
                    1.ปลาดุก 5 ขีด
                    2.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
                    3.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
                    4.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
                          
              วิธีทำ                  
                    1.ผ่าท้อง ควักไส้ออก นำปลาดุกมาล้างด้วยเกลือและน้ำสะอาดเพื่อดับคาวรอ
                       จนกว่าจะเสด็จน้ำ
                    2.ผ่าเฉียงเป็นบั้งเเล้วคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงทั้งหมด หมักไว้เกลือบ 1 ชั่วโมง
                    3.เอาไม้เสียบหัวไปถึงหาง แล้วนำมาย่างด้วยไฟอ่อนๆ เสร็จสิ้นปลาดุกย่าง


เมนูหน้านี้

บนสุด   ปลาดุกย่าง   ไก่ย่าง   หมูปิ้ง   ปลานิลเผาเกลือ   ล่างสุด


             

                                                              วิธีทำไก่ย่าง

                  
                                                 
          เครื่องปรุง
                    1.ไก่ 1 ตัว
                    2.กระเทียมตำระเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
                    3.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
                    4.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
                    5.พริกไทยเม็ดตำหยาบ 1 ช้อนชา
                    6.ตะไคร้ตำระเอียด 2 ต้น
                    7.ผักชี 5 ต้น
                    8.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
                    9.เกลือ 1 ช้อนชา
                    

           วิธีทำ
                    1.นำเครื่องปรุงทั้งหมดมาผสมคลุกเคล้ากับไก่ หมักไว้ 30 นาที
                    2.เอาไก่ย่าง ระหว่างย่างหมั่นพลิกบ่อยๆพร้อมกับทาน้ำมันที่ผสมตะไคร้

                       กระเทียม,ซีอิ้ว,พริกไทยไปจนสุก เป็นว่าเสร็จสิ้นไก่ย่าง

เมนูหน้านี้

บนสุด   ปลาดุกย่าง   ไก่ย่าง   หมูปิ้ง   ปลานิลเผาเกลือ   ล่างสุด


                                                              วิธีทำหมูปิ้ง
                                                 
                                   
        เครื่องปรุง
                  1.หมู 5 ขีด
                  2.กระเทียม 8 กรีบ
                  3.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
                  4.ซีอิ้วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
                  5.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
                  6.น้ำตาลปิ้บ 2 ช้อนโต๊ะ
                  7.รากผักชีตำ 1 ช้อนโต๊ะ
                  8.พริกไทยเม็ดตำ 1 ช้อนโต๊ะ
                  

          วิธีทำ
                  1.นำหมูใส่การะมัง แล้วเอาเครื่องปรุงทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้า
                  2.หมักทิ้งไว้ 5 ชั่วโมงขึ้นไปหรือข้ามวันก็ได้ แต่ต้องแช่เย็นไม่ให้หมูเน่า
                  3.เเล้วจึงนำหมูมาเสียบไม้ปิ้ง


เมนูหน้านี้

บนสุด   ปลาดุกย่าง   ไก่ย่าง   หมูปิ้ง   ปลานิลเผาเกลือ   ล่างสุด


                                             วิธีทำปลานิลเผาเกลือ
                   
                            
          เครื่องปรุง
                 1.ปลานิลตัวใหญ่ 1 ต้ว
                 2.เกลือป่น 2-3 ช้อนโต๊ะ
                 3.ตะไคร้ 2 ต้น
                 

          วิธีทำ
                 1.ผ่าเอาเครื่องในปลาออกให้หมด
                 2.ทุบตะไคร้แล้วคลุกด้วยเกลือนำไปยัดไส้ปลา
                 3.เอาปลาไปชุบกับเกลือให้หนา แล้วนำไปย่างให้สุก แล้วรับประทานได้เลย


เมนูหน้านี้

บนสุด   ปลาดุกย่าง   ไก่ย่าง   หมูปิ้ง   ปลานิลเผาเกลือ   ล่างสุด