ผัดต่างๆ

                                                              
                                  ผัดกระเพรา                     

                                                     
                                
              เครื่องปรุง
                       1.หมูสับ 2 ขีด
                       2.กระเทียม 10 กรีบ
                       3.หอมหัวใหญ่ 1 หัว
                       4.พริกขี้หนู 7-8 เม็ด
                       5.ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
                       6.ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
                       7.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
                       8.น้าตาลทรายขาว 1 ช้อนชา
                       9.ซีอิ้วดำ 2 ช้อบชา
                      10..น้ำซุบกระดูกหมู 2 ช้อนโต๊ะ
                      11.ใบกระเพรา 2 กำมือ
                

               วิธีทำ
                       1.ใส่น้ำมันลงกระทะจนกว่าน้ำมันร้อน
                       2.ตำพริกกับกระเทียมเข้าด้วยกันแล้วผัดรวมกันจนกว่าจะออกกลิ่น
                       3.ใส่หมูลงไปผัดจนสุกเหลืองแล้วใส่น้ำซุบที่เตรียมไว้
                       4.ใส่หอมหัวใหญ่,ใส่น้ำมันหอย ซอสปรุงรส ใส่น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
                       5.ใส่ซีอิ้วดำแล้วใส่ใบกระเพรา ผัดพอกระเพราสุกแล้วตักใส่จาน



เมนูหน้านี้

ผัดกระเพรา   ผักบุ้งไฟแดง   คะน้าหมูกรอบ   ผัดเผ็ดปลาดุก   ไข่เจียวหมูสับ   ทอดมันปลากราย
ผัดเปรี้ยวหวาน

                                                              ผัดผักบุ้งไฟแดง
            
                              
                     เครื่องปรุง                                                                   
                       1.ผักบุ้งจีน 1 กำมือ(ประมาณ 3-4 ขีด)
                       2.พริกขี้หนูทุบ 7-8 เม็ด
                       3.กระเทียมสับ 8-10 กรีบ
                       4.ซอสน้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
                       5.ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
                       6.เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
                       7.น้าตาลทราย 1 ช้อนชา
                       8.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
                       9.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา
                      10.น้ำซุบ 3 ช้อนโต๊ะ
                

                วิธีทำ     
                       1.เอาเครื่องปรุงทั้งหมดใส่รวมกับผักบุ้งรอผัดเตรียม
                       2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช เปิดไฟให้แรง
                       3.เทผักบุ้งที่มีเครื่องปรุงอยู่ด้วยกันลงกระทะ ผัดไม่ต้องนาน แล้วตักใส่จาน

                                                             


เมนูหน้านี้

ผัดกระเพรา   ผักบุ้งไฟแดง   คะน้าหมูกรอบ   ผัดเผ็ดปลาดุก   ไข่เจียวหมูสับ   ทอดมันปลากราย
ผัดเปรี้ยวหวาน


                                          ผัดคะน้าหมูกรอบ
                               
                         
              เครื่องปรุง
                       1.หมูกรอบ 2 ขีด
                       2.คะน้า 2 ต้น
                       3.กระเทียมสับ 3-5 กรีบ
                       4.พริกขี้หนูตำ 6 เม็ด
                       5.ซอสน้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
                       6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
                       7.ซีอี้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
                       8.น้ำซุบ 3 ช้อนโต๊ะ
                       9.พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
                 

                วิธีทำ            
                       1.เปิดไฟตั้งกระทะแล้วใส่น้ำมันพืชเข้าไป
                       2.ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงเจียวให้ได้กลิ่น
                       3.ใส่หมูกรอบเข้าผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
                       4.ใส่ผักคะน้าและเครื่องปรุงที่เหลือพร้อมน้ำซุบแล้วคนให้เข้ากัน แล้วตักใส่

                           จาน


เมนูหน้านี้

ผัดกระเพรา   ผักบุ้งไฟแดง   คะน้าหมูกรอบ   ผัดเผ็ดปลาดุก   ไข่เจียวหมูสับ   ทอดมันปลากราย
ผัดเปรี้ยวหวาน

                                                          ผัดเผ็ดปลาดุก
                                       

                    เครื่องปรุง
                       1.ปลาดุกหั่นเป็นชิ้น 1 ตัว
                       2.พริกขี้หนู 6-8 เม็ด
                       3.พริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
                       4.ใบโหระพา 3-4 ใบ
                       5.กระชายซอย 2 ขีด
                       6.พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 3 เม็ด
                       7.ใบมะกรูดซอย 2-3 ใบ
                       8.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
                       9.น้ำตาลปิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
                      10.พริกไทยสด 7-10เม็ด
                      11.น้ามันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
                

               วิธีทำ
                       1.เอาปลาดุกทอดพอเหลืองหรือจะกรอบก็แล้วแต่ชอบ แล้วพักไว้
                       2.ใส่น้ำมันพืชลงกระทะ พอน้ามันร้อนแล้วให้ใส่พริกแกงเผ็ดแล้วผัดจนเต๊ะ

                           จมูก
                       3.ใส่ปลาดุกเข้าไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
                       4.ใส่ใบมะกรูด,กระชายและไทย,พริกชี้ฟ้า,โหระพาเข้าไป
                       5.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปิ๊บและน้ปลา แล้วตักใส่จาน



เมนูหน้านี้

ผัดกระเพรา   ผักบุ้งไฟแดง   คะน้าหมูกรอบ   ผัดเผ็ดปลาดุก   ไข่เจียวหมูสับ   ทอดมันปลากราย
ผัดเปรี้ยวหวาน

                     

                                        วิธีทำไข่เจียวหมูสับ
                           
                                          
         เครื่องปรุง
                       1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
                       2.หมูสับ 2 ขีด
                       3.หอมแดงซอย 2 หัว
                       4.ซีอิ้วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
                       5.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
                    

              วิธีทำ
                       1.ตอกไข่ใส่ถ้วยแล้วตีให้ระเอียด
                       2.ใส่หมูสับและเครื่องปรุงทั้งหมดรวมกับไข่
                       3.เปิดไฟตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันเดือดเทไข่ลงไปเจียว แล้วตักใส่จาน


เมนูหน้านี้

ผัดกระเพรา   ผักบุ้งไฟแดง   คะน้าหมูกรอบ   ผัดเผ็ดปลาดุก   ไข่เจียวหมูสับ   ทอดมันปลากราย
ผัดเปรี้ยวหวาน


                                            ทอดมันปลากราย
                         
                                                       
         เครื่องปรุง
                       1.เนื้อปลากรายบด 1 โล
                       2.ไข่ไก่ 3 ฟอง
                       3.ถั่วฝักยาวหั่นเล็กๆ 4 ช้อนโต๊ะ
                       4.พริกแกงเผ็ด 4 ช้อนโต๊ะ
                       5.ใบมะกรูดหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
                       6.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
                       7.เกลือป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
                       8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
                       9.ใบกระเพรา 1 ถ้วย
              

             วิธีทำ
                       1.นำเนื้อปลากรายใส่การะมังแล้วตอกไข่ลงคั้นให้เข้ากับเนื้อปลา
                       2.นำเครื่องปรุงทั้งหมดที่กล่าวมา คลุกเคล้ากับเนื่อปลาให้เป็นเนื้อเดียวกัน
                       3.เปิดไฟตั้งกระทะ ใส่น้ำมันปาล์มให้มากเหมือนเขาทอดปลาท่องโก๋
                       4.ปั้นเนื้อปลาให้เป็นก้อนกลม แล้วกดให้แบนลงทอด
                       5.พอสุกก็ตักออกพักให้สะเด็จน้ำ แล้วรับประทานได้เลย


เมนูหน้านี้

ผัดกระเพรา   ผักบุ้งไฟแดง   คะน้าหมูกรอบ   ผัดเผ็ดปลาดุก   ไข่เจียวหมูสับ   ทอดมันปลากราย
ผัดเปรี้ยวหวาน


                                                             ผัดเปรี้ยวหวาน
                                           

                                     
             เครื่องปรุง
                       1.หมูสับ 2 ขีด
                       2.มะเขือเทศ 2 ลูก (หั่นเป็นชิ้น)
                       3.แตงกวา 2 ลูก
                       4.สับประรสเปรี้ยว 1 ขีด
                       5.มะเขือราชินี 5 ลูก
                       6.หอมหัวใหญ่ 1 หัว
                       7.พริกหยวก 2 เม็ด
                       8.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
                       9.ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
                      10.นมจืด 2 ช้อนโต๊ะ
                      11.กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
                      12.พริกขี้หนูตำ 1 ช้อนโต๊ะ
                      13.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
                      14.น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
                      15.พริกยักษ์แดง 1/2 ลูก
                      16.ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
             วิธีทำ                       

                       1.เปิดไฟตั้งกระทะ ใส่น้ำพืชเจียวกระเทียม
                       2.ใส่หมูลงไปผัดให้สุก
                       3.ใส่ประเภทผักต่างๆลงไปผัดให้สุก
                       4.ใส่เครื่องปรุงต่างๆที่กล่าวมาทั้งหมด เช่น น้ำตาล ซอสมะเขือเทศ
                           ซีอิ้วขาว ฯลฯ คนให้เข้ากัน แล้วตักใส่จาน



เมนูหน้านี้

ผัดกระเพรา   ผักบุ้งไฟแดง   คะน้าหมูกรอบ   ผัดเผ็ดปลาดุก   ไข่เจียวหมูสับ   ทอดมันปลากราย
ผัดเปรี้ยวหวาน